ccc

Trọn gói hành trình Đà Nẵng - Lý Sơn


Horrayyyyy!!

Xin chào các mẹ, em đã quay trở lại sau rất nhiều tháng tự kỉ mất tích đây... 

Dưới đây là hướng dẫn khá chi tiết cho các chế đi Lý Sơn từ Đà Nẵng bằng tàu hỏa nhé.

* Nếu bay thẳng đến sân bay Chu Lai thì em không rõ lắm, từ đó đến cảng Sa Kỳ là khoảng 50 cây.
** Trước khi đi em không đọc review mấy về Lý Sơn, thậm chí không xem một cái ảnh nào về Lý Sơn luôn, cơ bản là trí nhớ kém và em cũng muốn tạo sự bất ngờ trong chuyến đi nên cứ mặc cho số phận đưa đẩy thôi. Bạn Nhung Nheo đã lên kế hoạch cơ bản ở Lý Sơn và sau khi lấy bản đồ đảo Lớn ở khách sạn thì hai đứa cứ phóng xe mà đi ạ.
  
*** Ảnh chỉ mang tính chất tham khảo lừa tình vì đã qua chỉnh sửa màu lung linh. Cơ mà dù không có chỉnh em vẫn công nhận Lý Sơn rất đẹp :) Tuy thời tiết hôm đi có hơi khắc nghiệt vì khá nóng, nhưng còn hơn là đi vào hôm mưa hoặc không nắng vì biển sẽ không hề xanh đẹp như thế này đâu :(*** Những thứ CẦN phải mang ***

1. Kem chống nắng chống thấm nước 
2. Khẩu Trang + Găng Tay + Áo chống nắng + Kính dâm + Một cái áo khoác dày để khoác bên ngoài
3. Dép tông chống chơn + tất xỏ ngón
4. Ô nhỏ (Có thể mượn nhà nghỉ) + Mũ lưỡi trai 
5. Thuốc say (nếu bị say), thuốc cảm, thuốc dị ứng, thuốc đau bụng =)))
6. Quần áo đẹp vừa đủ để mặc, mang đi để diễn show thời trang làm ơn quẳng ở nhà.
7. Bao đựng Iphone chụp ảnh dưới nước
8. Gậy tự sướng
9. Kính bơi
CẦN GHI NHỚ

1. Dưới biển toàn là đá không có cát mịn nên các bạn phải cẩn thận không bị thương
2. Luôn mang đồ đạc tiền bạc theo người không nên để ở nhà nghỉ hay homestay
3. Luôn hỏi giá rõ ràng các dịch vụ hay đồ mua để không bị hố.
3. Tuyệt đối đừng ăn cái quán phở ở gần cổng chào. 
4. Không nên leo trèo và đứng tự sướng ở vách núi =)) (khổ nhắc cả tỉ lần)
5. Luôn mang theo ô, áo chống nắng, khẩu trang vì Lý Sơn đang xây dựng rất nhiều.
6. Tốt nhất là không nên đi Lý Sơn với trẻ quá nhỏ. 

*** ĐẶT VÉ TÀU CAO TỐC ĐI LÝ SƠN ***

Chuyến sáng: 7h sáng
Chuyến chiều: 3h chiều
Nên đặt vé trước 2 ngày.
 Hôm đi em vẫn thấy nhiều ghế trống nhưng cứ đặt cho an tâm nhé cả nhà.
Đặt vé qua điện thoại: 0553626431
Đặt qua email: dangkyve.csk@gmail.com
 
Thông tin bao gồm: Họ tên, năm sinh, địa chỉ cụ thể.
Sau khi đặt người ta sẽ nói giờ xuất hành cụ thể và đến trước bao lâu để lấy vé. 
Đến trước giờ xuất hành tầm 1 tiếng nha các chế

ĐẶT KHÁCH SẠN

Bọn mình đặt phòng ở Thủy Thạch, hai giường đôi hai đứa nằm thoải mái, khách sạn này sạch sẽ và mới, chị chủ nhiệt tình. Điểm trừ ở đây là wifi hơi yếu ở phòng xa cầu thang bộ (phòng 12). Bọn em phải xin đổi sang phòng bên cạnh ạ.
Liên hệ: 0553 3867321 / 0935298654
Muốn rẻ hơn có nhà nghỉ Bình Yên. Mọi người tìm trên mạng nha. 
 
*** CHI PHÍ BẮT BUỘC 3 NGÀY 3 ĐÊM CHO HAI NGƯỜI*** 
(Em làm tròn nhé)

Đặt chân lên đảo rồi thì chi phí không đáng kể lắm, đi càng đông thì càng tích kiệm, nếu không ăn uống quá đà thì còn rẻ nữa ấy ạ. 
Taxi từ nhà em đến ga là tầm 70k. Các chế tải GRAB TAXI về để tính giá TAXI đi lại trong Đà Nẵng cho dễ nha.
1.Vé tàu đi ga Đà Nẵng đến ga Quảng Ngãi (cứng không điều hòa): 65k / người
2. Taxi từ ga Quảng Ngãi đến ga Cảng Sa Kỳ tầm 280k / 2 người; 1 người = 140k/người
3. Chi phí đi tàu cao tốc cả đi lẫn về: 200k / người
4. Chi phí khách sạn cho 2 người 
250k một đêm; 3 đêm = 375k / người
5. Thuê xe máy: 150k một ngày 
 70k nửa ngày (bao xăng) 
Tiền đi lại là khoảng: 200k / người
6. Ca nô ra đảo Bé khứ hồi: 80k / người
7. Đi tàu điện trên đảo Bé: 30k / người
8. Thuê thuyền thúng đi ngắm san hô: 60k / người
9. Vé đi tàu hỏa Quảng Ngãi - Đà Nẵng (cứng điều hòa): 100k / người
TỔNG: 1 triệu cho chi phí bắt buộc.
Chấm hết! Còn lại là tiền ăn và mua sắm linh tinh các thứ thôi ạ :) Tầm 2 triệu là xả láng luôn rồi ạ.
Các món ăn bọn em sẽ được cập nhập ở dưới nha các chế ;)


*** Làm thế nào để có kì nghỉ tuyệt vời ở Lý Sơn ***

1. Vận may. Trời đẹp quyết định đến 90% sự tuyệt đẹp của Lý Sơn. Nếu mn chẳng may đi vào một hôm mưa gió thì em cũng xin chia buồn và hi vọng hội bạn của quí vị vẫn ăn chơi và quẩy hết mình trên đảo. 
2. Một tinh thần không bánh bèo, chịu nắng gió mưa. 
Hành trình đi Lý Sơn không hề đơn giản cho những bạn sức khỏe yếu và bị say xe và sóng. Các bạn nên cân nhắc trước khi đi nếu không muốn đo giường những ngày ở Lý Sơn. 
Về cơ bản em là một đứa chịu nắng nhưng không chịu được gió, giỏi leo trèo nhưng sợ độ cao (vâng đời là một đống nghịch lý) =)) Không say xưa gì hết nên đi tàu xe em chơi hết chỉ việc ngủ như lợn và mở mắt là đến nơi.
_ _ _ _ _  NGÀY 1 _ _ _ _ _ 

ĐÀ NẴNG đến QUẢNG NGÃI

Đi tàu hỏa là tiện nhất, các bạn mua vé Online tại đây: http://dsvn.vn/#/ nên đặt trước vì ghế giá rẻ rất nhanh hết. 

** Lưu Ý:

Nếu đặt vé trên mạng, nhớ kiểm tra kĩ ngày giờ xuất hành, toa tàu và loại ghế ngồi.
Do em đặt nhầm ghế cứng không điều hòa có tầm 65k gì đó nên phải ngồi trên tàu đúng là như cái lò bát quái di động. Hai đứa yêu tinh yêu tạ ngồi mà ngỡ hồn lìa khỏi xác may mà vẫn sống sót đến Quảng Ngãi sau 3 tiếng. Vé ghế cứng điều hòa có 100k thôi các bác lưu ý nhé. Vip hơn thì ngồi mềm điều hòa cho êm cái mông nha. 
Em đi tàu khởi hành lúc 9h30 sáng tại Đà Nẵng, đến nơi chắc cũng tầm 12h30 gì đó tại Quảng Ngãi. 

GA QUẢNG NGÃI đến CẢNG SA KỲ

Đây là hành trình bá đạo và dở hơi nhất của hai đứa, cái chỗ để bắt bus nó nằm ngay gần ga đó mọi người, bắt taxi ngay gần nha. Lịch xe bus đây ạ.
 Tụi em xuống kịp lúc đón bus lúc 1h30. Troll thay là bị một bác xe ôm lừa đi ra bến mất 40k cho hai thị. Trên đường bác cứ bảo để tao chở đi ra cảng luôn, 120k một đứa! ôi giời ơi từ chối mỏi mồm bác mới buông tha cho. 
Cuối cùng lúc đến điểm đón bus là 1h thì nghĩ là nửa tiếng nữa xe mới chạy đến đón nên hai thị nào là uống nước, quay clip nói nhảm, nói chung là xàm đến độ xe đi qua như một cơn gió cũng không biết. =))))) Cuối cùng phải vẫy anh taxi bên đường đón để "đuổi theo" xe bus. Lúc ngồi trên taxi bạn Nhung còn ngồi tiếc tiền lay chuyển em để chờ bus sau mà em thì vì ngồi điều hóa sướng quá nên lay chuyển lại =)))) Lay lay thế nào rồi cuối cùng đến luôn cảng Sa Kỳ với sự tác động của anh lái taxi là hai chúng bay đón tàu luôn đi Lý Sơn luôn đi, ở lại Quảng Ngãi chơi làm gì :))  Cuối cùng đuổi đến cảng Sa Kỳ luôn thiệt hại 230k hai em =))

CẢNG SA KỲ đến  ĐẢO LÝ SƠN

Không phải xếp hàng trước mà được ngồi đầu nha các vị. Số ghế có trong vé nên cứ bình tĩnh mà xếp hàng lên tàu đừng như bọn em đứng hàng đầu mà mãi người ta mới mở cửa cho lên nên nóng gần chết =))))) Max hâm luôn.

--- CỔNG TÒ VÒ ---

Ngắm hoàng hôn ở đây là tuyệt vời nhất trên đảo. Hôm chúng em vừa đến khách sạn là nghỉ ngơi và thuê xe ra đảo để ngắm hoàng hôn luôn. Tầm 5 giờ là các bác có thể đi lượn mà không sợ nắng nôi. Nên đi sớm đến đó gửi xe và chụp ảnh trước khi tối nhé.
 May mắn em đến đúng ngày hoàng hôn tuyệt đẹp nhất. Mấy ngày hôm sau thì không được như vậy. Nên các bạn tranh thủ chụp một ít ảnh làm kỉ niệm còn đâu hãy dành thời gian thưởng thức phong cảnh mê hồn này nhé. 
TỐI
Nói thật ở Lý Sơn khá là buồn tẻ về tối, ăn xong ngoài ngồi cà phê ở Central Lý Sơn ra thì chỉ có ở khách sạn bài bạc hoặc đi dạo loanh quanh. Gần cổng chào cũng bán sinh tố và hoa quả dầm khá ngon nên các vị nên đi ăn thử. 20k/cốc. 

_  _  _  _  _ DAY 2 _  _  _  _  _  
Ngày 2KHÁM PHÁ ĐẢO LỚN
- HANG CÂU -

Lời khuyên của em đó là mọi người nên chịu khó dậy sớm, tranh thủ tham quan các địa điểm trước khi trời nắng nóng. Địa điểm đầu tiên nên đi đó là ngọn hải đăng trên Hòn Mù Cu, đường đến đó đang làm nên khá bùn và hiểm trở. Mọi người để ý trên đường đi nhớ hỏi để tránh bị đi quá nhé. 
Do chúng em tham quan ngọn hải đăng sau cùng nên bọn em đến Hang Câu đầu tiên. Nói chung là chụp ảnh các kiểu, ỏ đây hôm đó có diễn tập của bên quân đội nên họ cấm không được vào tầm chiều trưa gì đó, rất may bọn em đến thì vẫn được vào thoải mái ;) Ở đây có quán nước dưới hang nên bạn nào khát quá có thể vô nghỉ ngơi rồi đi tiếp nhé.

- CỘT CỜ Ở ĐỈNH NÚI THỚI LỚI -

Hai bọn em rất là thiểu khi nhầm núi Thới Lới và cột cờ là hai địa điểm khác nhau, lúc đến nơi rồi mới ớ ra nên thành ra tham quan cột cờ đến 3 lần liền =)))) Nói chung đây là khoản thốn nhất trong hành trình. 
Sau khi tham quan Hang Câu thì tụi em vòng lại, tiện đường lên trên tham quan cột cờ luôn. Nói chung đường lên núi ban đầu khá dốc và nguy hiểm nên các bạn chú ý quan sát và đi cẩn thận nha. Đây là địa điểm chụp ảnh đẹp nhất nhì Lý Sơn nên các bạn cố gắng lên
 
Trên đường lên núi có một đoạn vách núi chụp ảnh siêu đẹp nên các bạn nên lưu ý dừng chân ở đây làm vài bô sống ảo nha. Đoạn này khá nguy hiểm nên đừng mải tự sướng mà bay thẳng xuống biển nhé các bạn trẻ. Thảm lắm đấy. Ngoài ra có nhiều bạn đứng ở cái vách núi sống ảo để chụp ảnh mà mình thấy rất nguy hiểm nên các bạn cẩn thận nheeeeee! (tâm sự của một đứa sợ độ cao =))
Kết thúc hai địa điểm tham quan cũng đã là trưa rồi nên tụi em đi ăn cơm suất 25k/ người ở ngay gần cổng chào của đảo. Sau đó thì về khách sạn ngủ như hai con lợn và chiều thì tiếp tục đi tham quan.
CHÙA ĐỤC VÀ QUAN ÂM ĐÀI -- CHÙA HANG -- NÚI THỚI  LỚI

Sau khi ngủ dậy tầm 3 giờ chiều thì hai đứa đi lễ nên mang một cái áo khoác dài đi để mặc vô chùa. Tầm chiều ở chùa Đục có bóng râm và về ngồi gió thổi mát mẻ vô cùng, đang mệt mà chỉ muốn đánh một giấc ngay và luôn T.T 


 Tiếp, di chuyển đến Chùa Hang và sau cùng là ngắm hoàng hôn trên đỉnh Thới Lới (cột cờ). Hành trình lên núi thốn vô cùng vì hai mợ tưởng mình chưa đến đó bao giờ nên lúc nhìn thấy cái cột cờ thì cười phá lên như hai thị điên vì độ ngu xuẩn của bản thân :))


_  _  _  _  _ DAY 3 _  _  _  _  _  
Sáng Ngày 3
- ĐẢO BÉ -
Tụi em ra bến mua vé ca nô ra đảo bé rất sớm, tiện thể mua bánh mì ăn sáng. May mắn đi cùng với một đoàn nên ca nô họ cho đi luôn. Trên đảo nói chung cũng có khá nhiều góc chụp đẹp. NÊN ĐI SỚM để tranh thủ chụp hình vì tầm 9h là dân du lịch đã tập trung tại bãi tắm rất đông đúc. Tụi em khá may là đi đến đó chỉ có mỗi lác đác vài người, gửi đồ rồi thuê thuyền thúng đi ngắm san hô. 60k một đứa không giới hạn giờ, bao gồm cả chi phí thuê phao, kính bơi để ngắm san hô. Coi như hai đứa một mình một biển tha hồ bơi lội.


Em rất muốn ở lại tung tẩy thêm nhưng bạn em bị say sóng nên đành ngậm ngùi về đất liền. Tình trạng bạn Nhung khá thảm lên bờ phải mất một lúc mới hoàn hồn rồi mới tiếp tục bơi được, chụp ảnh các kiểu rồi tầm 10h là bắt đầu về. Nói chung là chơi trên đảo buổi sáng là ổn rồi vì đảo khá nhỏ nha mọi người. Theo em nên đi buổi sáng vì chiều nóng lắm!
   
Nước biển rất trong và xanh. Tuy nhiên ở đây phần lớn là đá và sỏi rất sắc nhọn mà đi chân không thì rất là đau chân. Nên các bạn nên đi tất nhé, em chọn tất màu da người nên lúc chụp hình không có thấy gì hết kekeke.  


HOÀNG HÔNCẮM TRẠI NGẮM BÌNH MINH TRÊN NÚI THỚI LỚI


Hận đời vì mang lều mà không được sử dụng hai thị mang ngay lên núi để make color. Ai ngờ giá thổi sít bay cả người cả lều 1 đi không chở lại. Chụp xong thì nằm ườn ra chửi nhau =))) Hài không chịu được.
Sau đó thì tụi em đi ăn sáng và ra cảng để về đất liền! Lý Sơn kết thúc! Hội An thẳng tiến ;)

- ĐỒ ĂN HẢI SẢN TẠI LÝ SƠN -

Ngày đầu tiên ở Lý Sơn, do khá mệt nên tụi em cũng không lượn lờ đi đâu ăn hết, mà ăn ngay ở quán ăn gần chỗ gửi xe đến cổng Tỏ Vò. Hỏi chị trông xe là ra nhé các chế.

Hải sản Nhật Cường - ĐT: 0965783153

Có hai chị nhân viên ở đây rất thân thiện, xinh và dễ thương vô cùng, đồ ăn các chị cũng làm cẩn thận và vừa miệng, trừ cái món cháo giá 100k ra thì tất cả các món còn lại đều ngon tuyệt cú mèo. Chúng mình ăn no nê là mất có 300k (trừ món cháo ra nhé). Trên này cũng có bán cơm rang hải sản cũng rất ngon nếu bạn vẫn chưa cảm thấy xi nhê gì nhé ;) 


- HẢI SẢN THÀNH LỢI - 

Bọn em đi ăn tôm hùm và tôm đỏ ở mấy quán hải sản gần khách sạn. Nói chung tôm hùm ăn cũng bình thường vì nướng quá lửa, thịt không dai như tôm đỏ. Tôm đỏ ngon hơn nhưng mà có hơi ít vì đắt, 900k một cân tôm đỏ và 600k một cân tôm hùm. Chúng em gọi 1 tôm hùm, 2 tôm đỏ, 2 cầu gai, 2 bia tổng cộng hết 500k ;) Nói chung vừa ăn xong cơm rang và một đĩa sò điệp mà tẩn tiếp cái đống này thì cứ hỏi độ thừa đạm của hai con nhóc béo bụng ạ :)))) Bạn Nhung ăn xong đống này tha hồ di gym teo đạm luôn =))


Sau màn make over các em đã thành ra không thể nhận dạng được như nàyTôm đỏ đắt đỏ trị giá 900k/ cân!! Ngonnnnnnn

Các chế đừng quên ủng hộ em nhé! Subscribe blog hoặc Youtube Channel để cập nhập bài viết và video mới nha ^^  Cám ơn mọi người :) 

     
   

No comments:

Post a comment