ccc

[#kí] Sống KHÔNG ảoQuả thật tôi là một đứa rất tò mò, vô cùng tò mò...

Sẽ ra sao nếu người ta đăng ảnh lên mạng xã hội mà không có layer? Tôi thấy đây là một chủ đề khá thú vị, vì tất cả mọi người đều đăng những bước ảnh chỉnh sửa đầy màu sắc và còn lâu bạn mới được chiêm ngưỡng những bức ảnh "gốc" đầy mùi vị thực tế :)).
# Pizza ảo Cuộc sống không có tầng lớp sắc màu, hoàn toàn không hoàn hảo và đó là lí do mà Instagram, Facebook và những trang mạng xã hội khác cùng vân vân các phần mềm chỉnh sửa đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến chúng ta như thế nào.

# Cốc ảo# Và không phải lúc nào tầng tầng lớp lớp cũng là đẹp# Starbucks cũng chỉ để là một thứ đồ uống# Mạng xã hội đang trèo lái con người đến những ao ước, những mặc cảm, ghen tị, đến với những gì đó phi thực tế... và khiến nhiều người theo đuổi những thứ mà họ luôn phải một mực xây dựng và che đậy. 
                 
# Và mặc dù bạn có thể không quan tâm, tôi chỉ muốn ói lên rằng, cuộc sống của tôi - hay của BẤT KÌ MỘT AI ĐÓ - không phải là những gì bạn "thấy" dưới bất kì hình thức. Ai đó cũng sẽ có ngày lên ngày xuống, có đổ vỡ, đau ốm và ti tỉ những thứ trời ơi đất hỡi mà đời không bao giờ ngờ tới - những thứ mà người ngoài không thể thấu hiểu được chỉ qua bề ngoài - hay nực cười hơn là qua một bức ảnh hay video. 

# Bóng ngô cũng đâu có ảo đến như này# Bạn có biết điều gì tôi học được chỉ qua việc chỉnh ảnh này không?
Nếu bạn để ý thấy, những bức ảnh không chỉnh sửa, sẵn đó đã vốn đẹp
Tuy vậy chúng ta vẫn luôn muốn nó trở nên màu mè hơn, chúng ta muốn trắng hơn, muốn chúng trông thật đẹp và sang chảnh. Đời thực chúng ta cũng vẫn luôn ham muốn và không thỏa mãn với những gì chúng ta có. Và tất nhiên chẳng ai nỡ cấm đoán việc chúng ta khát khao một thứ gì đó tốt đẹp hơn. Tuy nhiên có một số thực tế đi ngược lại quĩ đạo và chính chúng là chứng cứ tố giác những lỗ hổng và bấp bênh bên trong những thâm tâm.

# Không ai có thể đánh giá hạnh phúc, đo lường sự sung túc của ai đó qua những gì họ đăng tải trên mạng và cố gắng muốn nhắn nhủ bạn. Một bức ảnh không thể hiện được thực trạng thể chất, tinh thần, sức khỏe của một người... Càng không nói rõ rằng ai đó có thật sự ngon miệng, thật sự vui, thực sự phiêu như những gì bạn cảm nhận.

# Cần một tiếng thở dài phải không nào :)? # Tôi chỉ đang nhắm tỉa đến khía cạnh tiêu cực của vấn đề và sự tích cực thì còn đó rất nhiều. Tuy nhiên, tôi biết nếu như bạn đã đọc đến dòng này (và tôi xúc động vô cùng luôn) thì bạn có thể tự đưa ra cho mình một kết luận. Bạn hoàn toàn có quyền tức giận, đồng cảm hay ủng hộ.

Vậy lời thú nhận của bạn là gì? 

Một thanh niên cố gắng tỏ vẻ nghiêm túc

...

Nhưng thực ra không phải
...

Thực sự tôi vẫn sẽ chỉnh sửa ảnh để đăng lên Insta thôi và tôi cũng không hiểu thực ra tôi viết bài này làm gì nữa. Đùa thôi. Tôi hết sức nghiêm túc truyền tải thông điệp tốt đẹp của cuộc sống đấy! Ha ha.

Cám ơn và chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ <3>


No comments:

Post a comment