ccc

[# kí] Skinny TV - Còi cọc kí sự! Làm thế nào để tăng cân?


Với các bạn nữ: tăng từ 3 --> 5 cân trong chỉ vòng một tháng là điểu có thể!
Vì tôi làm được! Chắc chắn mọi người có thể! Chỉ cần kiên trì mà thôi!
   THE FEELING   

Nếu bạn là một người gầy nhất là một cô gái, chắc chắn những câu nói này không còn xa lạ với bạn:

 "Trông em thiếu sức sống lắm ấy"

"Người mỏng bắn phát là dính tường"

 "Bẻ đôi mày dễ như trở bàn tay"

"Dạo này em gầy quá đấy! Khổ thân"

# Tôi tin rằng một khía cạnh tích cực của việc "được" gầy đó là một sự ban ơn và tôi hoàn toàn có rất nhiều lí do để bênh vực bản thân mình. Trông tôi thiếu sức sống? Nhưng tôi hoàn toàn khỏe mạnh, không đau ốm, có sức bền và tôi vẫn sống hạnh phúc. Trái ngược với nhiều người, tôi không phải lo nghĩ gì khi tôi ăn quá nhiều, cũng không phải đau đầu suy nghĩ làm thế nào để giảm cân. Thêm vô đó, mặc dù chỉ cao 1m64 tôi trông thực sự cao bởi chỉ đơn giản vì gầy. Tình trạng sức khỏe của một người không thể bị phản ánh qua cân nặng của họ, kể cả khi cái "nguy cơ" nào đó vẫn luôn ẩn nấp trong tâm trí mỗi người ! 

# Khía cạnh tiêu cực của vấn đề đó là, bạn biết đấy, rằng xã hội vẫn luôn phán xét chúng ta. Ngẫm lại việc luôn miệng chê ai đó gầy dễ dàng hơn nhiều so với chê người khác béo, và mặc dù độ tổn thương cũng chẳng thua kém nhau bao nhiêu. Ai đó có thể mạnh miệng tuyên bố : "Ôi kệ mẹ thiên hạ đi, mình trông ra sao, sống thế nào thì kệ mình" nhưng điều đó thực sự không phải. Bản thân tôi chính là một ví dụ điển hình của một kẻ rất tự ti và hèn nhát, tôi lắng nghe những lên án và chỉ trích của xã hội về thân hình của mình mỗi ngày, và mặc dù nó vô tội, tôi vẫn phải mặc kệ những chê bai đó cho đến khi tôi không thể. Nếu bạn có thể bỏ ngoài tai những thứ xấu xí về bạn và sống hạnh phúc, tôi thực sự chúc mừng bạn. Nhưng tôi thì không phải vậy, rất nhiều người càng không vậy. 

# Những người béo vẫn đi chê bai kẻ gầy, những người gầy vẫn đi cười nhạo những kẻ thừa cân, và cả những người bình thường lại càng có lí do để chế giễu hai kẻ trên. Ngay cả bản thân tôi cũng phải thừa nhận rằng tôi chắc chắn sẽ thốt lên nếu gặp một ai đó quá béo trên một chiếc xe máy trên phố. Đời là như vậy, không ngừng phán xét và cũng... không ngừng làm tổn thương nhau, kể cả khi chúng ta không hề hoàn hảo. 

# Tôi tự an ủi mình rằng tôi đang sống trong xã hội cần sự rèn luyện, và không ngừng cố gắng cải thiện bản thân. Tôi không muốn ai đó lải nhải bên tai tôi mỗi ngày rằng trông tôi thật gầy, trông tôi thật thiếu sức sống... Và tôi biết rằng tôi cần phải làm một điều gì đó, vì thế giới quá phiền nhiễu. Rất hài hước một điều rằng, tôi đã chấp nhận sống như vậy hơn 16 năm nay, và tôi không thể chịu đựng thêm nữa khi tôi sang tuổi 21.

# Việc tăng cân và giảm cân đều khó khăn giống nhau, nhưng tôi chắc chắn một điều việc tăng cân sẽ dễ chịu hơn một chút đỉnh. Khoảng cách giữa Gầy và một thân hình săn chắc không xa vời, chúng ta (ý tôi là những người gầy) hãy cùng nhau cố gắng để tất cả mọi người đều phải im lặng để... ngắm nhìn chúng ta... lên cân =))) Thực ra tôi chỉ muốn nói các bạn hãy lạc quan lên TT.TT

# Thông thường thì các cô gái gầy luôn nói rằng họ ăn và không thể lên cân, điều đó làm cho họ tự hào. Kể cả khi tôi là một người mắc bệnh về dạ dày (tuy nhiên không phải kiêng khem cái gì hết) tôi vẫn thấy phần lớn trường hợp, điều đó là không đúng và có chút phóng đại. Có một điều chắc chắn rằng độ hấp thụ của mỗi người khác nhau, đối với những người như tôi chẳng hạn. Nhưng tôi biết việc lên cân nằm trong tầm tay thay vì đổ lỗi cho việc "ăn mãi không béo". Việc duy nhất mà tôi phải làm đó là ăn nhiều hơn mà thôi! 

# Mọi người thường nói nếu đã gầy rồi còn tập luyện cái gì để teo tận xương à? Đó là một nhận định phiến diện sai lầm. Với tôi tập luyện là động lực để ăn nhiều hơn. Việc phấn đấu để có thân hình hoàn thiện hơn đồng nghĩa với nỗ lực phải cung cấp năng lượg đủ hoặc thậm chí hơn bình thườngcho cơ thể mỗi ngày. Không cần dài dòng cứ thử là biết ngay :) 


   HOW TO   

Tôi cũng đọc trên mạng của một Blogger nổi tiếng - Zen Habits - và tôi sẽ chỉ dịch những ý đại loại và có bổ sung thêm một số kinh nghiệm cá nhân và phương Đông hóa bài viết để các bạn tham khảo. 

Trước hết tôi sẽ cung cấp cho các bạn bối cảnh ăn uống thông thường của tôi mỗi ngày trước quá trình tăng cân:

SÁNG: Không ăn gì cả. Vì ngủ dậy quá muộn. Thỉnh thoảng pha cốc trà sữa chống đói.
TRƯA: Ăn đạm bạc. Uống trà sữa. Ăn bim bim. Ăn rất nhiều kẹo. Ăn đủ các thể loại lặt vặt. = No
TỐI: Vì ăn vặt no nên Ăn 1 bát cơm thậm chí bỏ bữa.
ĐÊM: Đói nhưng quá lười để lăn vào bếp thêm vào đó tôi ngủ khá muộn nhưng vẫn cố chịu đựng. 

Dưới đây là những gì bạn cần biết để lên cân:

1. Luôn theo dõi cân nặng của bản thân

# Theo dõi lượng calo cũng cấp cho cơ thể mỗi ngày bằng các ứng dụng? Sự thật là tôi quá lười và tôi nghĩ chắc bạn cũng vậy. Điều này không phức tạp tuy nhiên không cần thiết. Nếu như bạn cần một bài toán, thì đơn giản như sau:

Tôi nặng 45kg = 99lbs 
Lượng calo cần thiết để cung cấp cho cơ thể mỗi ngày sẽ là 99 x 20= 1980 kcal.  
Vậy tôi cần đáp ứng cơ thể ít nhất 2000 kcal mỗi ngày để duy trì cân nặng hiện tại. 
Để lên cân nghĩa là tôi phải dần tăng lượng kcal mỗi ngày lên. Sau hai tuần nhồi nhét có thể tăng 500kcal thành 2500kcal. 

Đây là một bài toán và tôi nghĩ tôi không đủ điên và kiên nhẫn để nhẩm tính túi lạc vừa gặm trị giá bao calo. Nhưng nếu bạn thực sự quan tâm và cần sự hỗ trợ thì bạn có thể tham khảo thêm tại www.myfitnesspal.com. Tôi dùng Wii Fit để theo dõi cân nặng và thực đáng mừng là biểu đồ cân nặng trong chỉ vòng 1 tháng đã tăng lên đều đặn. Ngày 13 tháng 9 tôi nặng 42kg và 20 tháng 10 nặng 45 cân tròn. Nghĩa là trong khoảng 1 tháng 1 tuần nhờ ăn uống là tập luyện tôi tăng được 3 cân. 

# Việc nhảy lên cân mỗi khi bạn nhìn thấy nó là vô nghĩa. 
Tốt nhất nên cân vào cùng một thời điểm trong ngày. Trước khi ăn sáng chẳng hạn

 2. Ăn uống khoa học

... and eat RIGHT!...

# Hãy đảm bảo bạn ăn gấp 2, 3 rồi dần dần tăng lên 4 lần so với thông thường. Bình thường tôi chỉ ăn một bát cơm rồi dần dần tăng lên 3-4 bát mỗi bữa. Bạn thực sự cần phải cố gắng ăn thật nhiều, những ngày đầu có vẻ sẽ khó khăn nhưng dần dần bạn sẽ có thể ăn nhiều hơn như một thói quen vậy :) Lúc đang viết bài này chính mẹ tôi còn lượn qua phòng nói : "Sao dạo này ăn được thế?" Động lực của tôi chính là tất cả những ai suốt ngày chê tôi gầy - cám ơn các bạn!


# Tôi đã từng thà ngủ còn hơn là phải nhắm mắt để ăn sáng. Nhưng đó là một sai lầm. Vì nếu không được cung cấp đủ năng lượng, cơ thể sẽ lấy năng lượng từ phần cơ và chẳng đời nào bạn có thể có cơ bắp nếu như không ăn sáng mỗi ngày. Vì vậy dù là nhiều hay ít, làm ơn hãy ăn một bữa sáng tử tế. 

# Chia bữa ăn thành nhiều bữa. Ví dụ như:
Sáng: 7h --> Bữa phụ: 10h -->  Trưa: 12h --> Bữa phụ: 3h --> Tối 7h --> Trước khi đi ngủ: 10h 

# Nếu như hệ tiêu hóa của bạn tốt, hãy cố gắng uống sữa công thức hoặc whole milk. 1 lít whole milk = 500kcal (woww). Tất nhiên theo tôi bạn chỉ nên uống nhiều nhất 500ml thôi. Chia làm hai cốc mỗi ngày.

# Uống thật nhiều nước nhất là các bạn gầy tập cơ. Vì sao?

- Hình thành các tế bào mới: cơ thể luôn tạo ra các tế bào mới mỗi ngày. Uống nước sẽ tăng cường sự sản sinh tế bào. Điều này giúp cơ bắp phát triển và bền bỉ hơn sau khi rèn luyện thể chất. Ngoài ra còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

# Các bạn có thể tham khảo các bữa ăn dinh dưỡng trên mạng. Tôi có một seri chia sẻ những món ăn dinh dưỡng tôi hay ăn mỗi ngày, các bạn có thể xem tại đây: EAT WHAT

   DIET   


# Ăn nhiều rau quả trái cây. Thực ra tôi rất lười ăn trái cây vì ngại phải gọt, sau đó tôi ra ý tưởng đó là mua nhiều loại trái cây, xắt thành miếng, bỏ vào hộp nhựa cất trong tủ lạnh, cứ thỉnh thoảng lại lôi ra làm cốc hoa quả trộn với ít sữa đặc và giải quyết trong một hai ngày. Bạn có thể mua các cốc nhựa takeaway, cho hoa quả vô và mang đến cơ quan hay trường học để ăn. 

# Nước trái cây như nước cam, chanh... Ngoài ra ăn bưởi cũng tốt cho hệ tiêu hóa vì bạn đang phải tiêu hóa một lượng thức ăn nhiều hơn bình thường. Ăn các loại sinh tố như bơ cũng cực kì giàu dinh dưỡng giúp tăng cân nhanh chóng.


# Ăn nhiều loại thịt khác nhau đặc biệt là thịt bò và trứng. Có đợt tôi nấu một nồi canh khoai tây hầm thịt bò và cà rốt rồi cứ thỉnh thoảng lại cho vô lò vi sóng hâm nóng ăn. 


...Uống các loại sữa béo, kem tươi...

   WORKOUT   


# Tôi là một người rất lười, thậm chí việc ăn là một việc tôi cảm thấy nhàm chán nhất cuộc đời vì phải nhai phải nuốt ngồi yên một chỗ lại còn tốn thời gian các thứ. Cho nên để có thể luyện tập mỗi ngày và ăn nhiều như hiện tại là một sự "không tưởng". Dưới đây là những bài luyện tập mà tôi hay tập mỗi ngày, thỉnh thoảng có thể tập nửa tiếng, ít nhất là 10 phút. Tôi chỉ trung thành với một trainer trên Utube vì tôi thấy thực sự có hiệu quả. Bạn có thể lên mạng tìm kiếm những trainer và các bài tập phù hợp với mình. Dù tôi đã rất quyết tâm tập luyện, độ lười bá đạo của tôi phản ánh ở chỗ phần lớn những động tác này là nằm tập =))))) Hiện nay tôi chủ yếu tập bụng, đùi, chân và không có tập tay. 


# Cực hiệu quả luôn! Thực ra tôi làm list này để mỗi lần tập chỉ cần mở ra là xong :) Trên Channel của XHIT còn có rất nhiều video để giảm cân cho các bạn tham khảo, tuy nhiên mục đích của tôi là tập săn chắc cơ nên dưới đây là những video tôi thấy hiệu quả nhất. Rebecca Louise là trainer yêu thích nhất của tôi trên Youtube. 
Chị này có rất nhiều Video tập riêng cho từng phần mà bạn muốn cải thiện. Link Youtube tại Đây!!!!

--- BẠN KHÔNG CẦN PHẢI GIỐNG AI CẢ! ---

 Hãy ngừng ước ao những vòng eo siêu nhỏ, cặp ngực siêu to và thân hình thon thả. Mỗi người có một cơ địa khác nhau và quan trọng là Việc tập luyện không phải để giống bất kì ai cả, việc tập luyện  là để bạn có lối sống lành mạnh và trở nên tự tin hơn mà thôi.  

Bài viết dành cho những cô gái còi cọc của hiện tại và chỉ của hiện tại. Tôi hiện giờ vẫn đang thiếu cân và đang nỗ lực hết mình để đạt được mục đích.
Hi vọng bài viết này có thể phần nào cung cấp cho các chị em các thông tin liên quan đến việc tăng cân và chúc các chế thành công!
Cố lên các chế! Vì một thế giới không phiền nhiễu!

Lưu ý là trên mạng đang bán không chỉ có thuốc giảm cân mà còn có thuốc lên cân???? Ngẫm thấy không ăn thì có thuốc tiên mới lên cân được, nên chị em phải cẩn thận nha. Thế giới này không phải lúc nào cũng ưu ái người lười đâu ;))) 

Các chế đừng quên ủng hộ em nhé! Subscribe blog hoặc Youtube Channel để cập nhập bài viết và video mới nha ^^  Cám ơn mọi người :)-------- Follow Me On!! Thanksss ^^ --------
No comments:

Post a Comment