ccc

My Autumn 2015 Make-up bag + Tips!

Quả thực thì so với hồi 17 tuổi ngồi trang điểm full mặt cả tiếng đống hồ thì giờ em đã quá lười dù chỉ là đắp phấn nước lên mặt, chưa kể giờ thì em nó đã gần hết và phải dùng tạm foundation. Thực ra thì nếu da không bị mụn em thích dùng found lắm luôn vì có nhiều tông màu để chọn, màu da nhìn tự nhiên hơn nhiều. Chứ không mặt lại trắng bệch như kiểu mấy cô người Hàn trong khi chân tay thì đen xì T.T  Thực sự em còn không có đánh mascara và đánh mắt, kẻ + tỉa lông mày thì các chị em cứ hiểu em lười sao rồi đấy =)

    YSL Teint Radiance -Enhacing Flawless Foundation SPF 20    


Great coverage! Although It seems to be quite dark compared to my skin tone but this helps to cover my acne scars on both of my cheeks. Really recommend but I am not sure if it is still avaiable in stores anymore :( 
I know this is a simple look but I don't feel like wearing dark lipstick like others :(

Bài viết về cách làm sạch cọ trang điểm, đặc biệt là cọ đánh foundation và conceal ở đây ạ.

Foundation này đánh rất thích, em cảm tưởng lớp found này nhẹ hơn, dễ blend hơn nhiều so với Le Teint Touche Éclat của YSL, nhưng có vẻ là dòng sp này đã ngừng bán thì phải. Màu này khá tối nhưng được cái không làm lộ các vết thâm cực rõ ràng bên hai má của em. Nên em có thể dùng powder sáng màu chữa lại được ngay. Nhưng thực sự là mùa này da em không tiết ra quá nhiều dầu, nên em không dùng powder mà cứ để vậy cho tự nhiên thôi =^^= Giờ dùng powder cứ thấy bí bó khó chịu dã man lun :( 

Đây là ảnh không tầng lớp để các chị em thấy sự khác biệt sau khi dùng cái đống bên dưới ạ. 
May tranh thủ chụp mấy bô, i như rằng hôm sau mọc đúng cái mụn giữa chán :)) 

    NW25 - MAC Studio Finish Concealer SPF 35 FPS     

Absolutely my all time favourite concealer! MAC is always my number one brand in terms of coverage. Love their foundation, conceal, brushes a lot! Some people say MAC is just too much and makes their skin look unhealthy. But It cannot stop my love for MAC. 

Lại nói tiếp da em có khá nhiều vết thâm do mụn để lại nên chắc chắn vật bất li thân sẽ là concealer. Đây là hộp thứ hai em dùng rồi, hộp cũ là màu NC30 và quả thực là concealer ưng nhất mà em đã từng sử dụng nên vẫn tiếp tục mua dùng. NW25 hơi tối với da một tẹo, tuy nhiên lại rất hợp để dùng với foundation dưới nè. Em này không dùng cho vùng da khô đâu ạ.

Hướng dẫn chọn mua concealer của MAC tại đây cả nhà ơi MAC Concealer Buying Guide. Thực sự em cũng chẳng có hiểu biết gì về concealer hết, đến thẳng store thử một loạt rồi chọn màu ưng nhất. Chỉ ghét nhất là dùng ngón tay apply rất khó khi mà sản phẩm gần hết, cho nên các chị em nên sắm một cái cọ đánh concealer của MAC luôn. Riếng đối với concealer, foundation, bb/cc cream... nếu không được đánh thử thì tốt nhất các chị em đừng nên mua. Đây là thiệt thời cho các chị em ở Việt Nam nhất là các chị em thích sài mĩ phẩm Hàn hay Nhật. Bản thân em đã dành nhiều thời gian để đi thử mà vẫn còn chưa ưng lắm chứ đừng nói là mua bừa trên mạng.

    Blush Bourjois - no 34 Rose D'or    

Nhỏ gọn và màu lên cực kì luôn. Nên các chị em dùng cẩn thận không thì lại phải tẩy hết cả hai má đi đánh lại vì quá đậm na ;)) Màu 34 này đánh yêu lắm, đánh mãi mà không hết nên thôi chắc chỉ mãi gắn bó với em này thôi T.T Ảnh trên không nhìn rõ màu phấn má lắm nhưng mà nói chung là nhìn rất tự nhiên luôn ạ ;) 

Bourjois có rất nhiều màu phấn má, các chị em lên mạng tìm nha.

     Dior Holiday Collection Lips Palette     


Again if you are thinking of buying any lips palette from Dior, just go for it! his product is so moist and gorgeous! I don't like Pink but this is just right for the start of autumn! 

Các bạn cứ hỏi sao dùng son này hoài nhưng mà phải nói là không thể không mê luôn, đến nỗi đổi sang dùng MAC có mấy ngày mà môi đã khô khốc tê tái mới biết lễ độ TT.TT. Cảm tưởng như dùng 4 em DIOR Sérum de Rouge hay DIOR Addict Lip Glow có màu í.  

 Mặc dù không thích son màu hồng nhưng phải nói là đánh cực mềm môi, lâu trôi, căng bóng. Nếu có đỏ thì có phải tốt biết bao nhiêu không :( Em dùng palette này suốt luôn, vừa dưỡng môi lại trông rất sang trọng. Phải nói là mấy son Dior luôn nằm trong top son đỉnh cao không thể không sắm!  

    3CONCEPT EYES - Highlight Beam    

This Korean makeup brand from 3 Concept Eyes is very affordable and yeahhh it works for me! You can see in the photos above that I applied it on my nose ;)

Mĩ phẩm Hàn Quốc duy nhất hay sử dụng gần đây ;)) Nói chung thì em này rất tuyệt không có gì phàn nàn, đánh highlight sống mũi rất okey, giá mềm. Điểm lưu ý ở đây là các chị em nên lau sạch đầu vòi bơm sau khi sử dụng. Ngoài ra thì chỉ nên mua loại beam này thôi chứ dạng stick thấy chị bạn em review dùng không ăn thua đâu ạ :)

Nói chung mùa thu này em có xu hướng trang điểm nhẹ nhàng và chăm sóc da hơn bao giờ hết. Da dạo này đỡ mụn đi rất nhiều luôn các chệ ạ mừng rơi nước mắt. Chắc hết tuổi bị chúng nó ám quẻ rồi, 5 năm đeo đuổi thủy chung lắm lắm chắc ngán em tận cổ rồi :)) #đừngyêuchịnữamụnemơi

Còn đây là sức mạnh của các phần mềm sống ảo phổ biến trên mạng :)) Trông da nhẵn nhụn trắng trẻo như một giấc mơ :)) 


Chúc các gái yêu thu sang xinh tươi ;) 

Yayyy finally this is a long entry! I hope you enjoy this greatest time of year and Good luck all beautiful people ;) 
PS: Sorry for my poor English writing :(
Don't forget to leave comment about your makeup bag this season ;) 
Kiss!

No comments:

Post a comment