ccc

[How to][Eng/Viet] Clean Make-up brushes. Vệ sinh cọ trang điểm

    Vệ sinh cọ trang điểm đúng cách?     


Dạo gần đây thú thật là em không có trang điểm nhiều, và thậm chí còn chẳng cần đến cọ. Thỉnh thoảng thì có đánh má hồng cho xinh tươi với lị đánh sống mũi chấm hết. Hồi trẻ trâu còn dùng foundation nhưng giờ em đã chuyển sang phấn nước nên cọ found cũng không đụng đến. Mấy hôm nay hộp phấn nước hết nên tạm dùng found, thấy mấy cái cọ nhìn có chút "bụi bặm" thế là lôi các chú em ra chụp lookbook, uốn éo nửa tiếng cũng cho ra lò lô ảnh cọ da đen hỏa thân ướt át :))    Một số lưu ý    

# Tại sao cọ hay "rụng lông"? 1.Cọ dỏm 2.Cọ trang điểm cũng như tóc vậy nếu để quá bẩn thì nó sẽ rụng tơi tả => phải vệ sinh cọ thường xuyên, nhất là cọ xịn nha các chế

# Tại sao cán cọ lại lỏng lẻo và thậm chí là "gẫy đôi"? 1. Cọ dỏm 2. Lúc rửa cọ để nước tiếp xúc vào chỗ có mũi tên bên hình dưới làm hỏng keo dính dẫn đến các em cứ thi nhau lung lay.

# Bao lâu thì nên vệ sinh cọ ? Nếu thường xuyên dùng thì ít nhất 2 tuần 1 lần. Cọ đánh foundation và concealer là đặc biệt cần phải vệ sinh thường xuyên so với cọ phấn bột vì vi khuẩn dễ dàng "sinh sản" trong đó hơn ạ.

# Bảo quản cọ? Hồi trước để đẹp nên em cắm cọ trong một cái lọ giờ thấy mình dở dã man vì bụi bặm tha hồ hạ cánh ở đó luôn. Tốt nhất nên để trong một cái hộp, túi đựng cọ và đừng bào giờ để các em í ló mặt ra ngoài. :))

# Cọ mới dùng luôn được không? Hồi trước em đi mua cọ ở một shop ở Hà Nội, lúc mua cọ chị bán hàng lấy tay tẩm quất mát xa một lượt đầu cọ mà em rùng hết cả mình, xong định bán cái cọ đó cho em. Em say NOOOO và lấy cái cọ mới khác, về vẫn phải vệ sinh rồi mới dám dùng :)) Kiểu vi khuẩn của mình vẫn khả ái hơn của người lạ :))) Đúng là bệnh :))


   WAY 1   


Chị em nào thường xuyên đánh mắt thì mới nên sắm mấy em rửa cọ kiểu này...


Cho mấy giọt vô giấy ăn, lăn qua lăn lại nhẹ nhẹ nhàng nhàng...


... cho đến lúc sạch bong! Ta Daaaa

   WAY 2   


Dùng sữa tắm dành cho em bé để gội đầu cho cọ. Rừa tay sạch, cho một tí sữa lên lòng bàn tay,


Quẩy cọ tròn tròn, quẩy lên quẩy xuống, trái phải đủ cả như này. Sau đó nhúng vô cốc nước ngoáy đều đều, đảm bảo mực nước dưới vạch an toàn.


Hoặc các chị em có thể cho sữa tắm vào cốc pha với nước, quẩy trong cốc, rồi sau đó lôi ra quẩy lại trên lòng bàn tay cho ra hết phấn hết kem.


Đổ một lượng nước vừa phải vào cốc.


Vặn nhỏ vòi nước, để nước chạy vào lòng bàn tay rồi ngoáy cọ tròn tròn cho đến khi nước trong. Nên dùng nước hơi ấm để bụi bẩn được loại bỏ nhanh hơn. Đối với cọ foundation thì phải rửa lại bằng sữa tắm ít nhất 10 lần thì cọ mới sạch hoàn toàn vì mấy em í có lượng dầu khá lớn cần phải loại bỏ, đặc biệt là cọ lâu không vệ sinh.


Thấm sạch nước bằng cách chùi cọ vào giấy ăn 


Quẩy dã cánh mới tìm không thấy một vệt bụi bẩn. Nói chung ghét nhất vệ sinh mấy cái cọ đánh found kiểu này T.TDùng băng dính cố định cọ như trên. Đây là cách tốt nhất để phơi cọ. Đảm bảo rằng băng dính thật chắc nhé không thì công cốc các chị em ạ ;))


Cuối cùng thì chúc các chị em thành công và nhớ là thường xuyên vệ sinh cọ trang điểm nhaa.

Moah moah xxx

No comments:

Post a comment