ccc

[Autumn 2015] My Skincare Routine

   Chăm sóc da mùa thu   


Kì thực rất khó để nói về đề tài chăm sóc da. Các khu vực trên thế giới có những khái niệm khác nhau về làn da đẹp và cũng không có một công thức thần tiên nào để sở hữu làn da trong mơ chưa kể đến sự can thiệp của các yếu tố di truyền, thay đổi hoocmon... Có hàng trăm nghìn sản phẩm chăm sóc da ngoài đó và mỗi cá nhân sẽ có sự lựa chọn khác nhau. Đây là một routine đơn giản không cầu kì và bản thân em thấy rất ưng. 

- Paper Face Mask (Mặt nạ giấy) : May Island 2-3 times /week
- Cleansing: Clean&Clear Deep Cleansing / The Face Shop Herb Day 365 Cleansing Foam lemon
- Exfoliation:  The Face Shop Jelly Apple Peeling (nhẹ nhàng và thơm)
Toner: Herbalife / The Face Shop Chia Seed
- Moisturizer: Nature Republic Aqua Cream (Combination)   

Đây chỉ là gợi ý cá nhân của em nha!

Dạo gần đây da em đã tốt lên rất nhiều mặc dù mụn thỉnh thoảng vẫn mọc và sẹo thâm vẫn còn đó nhưng trước mắt, mụn và lỗ chân lông đã được cải thiện rõ rệt. Thứ nhất có thể do em chăm dùng toner hoặc thứ hai đó là bắt đầu chăm đắp mặt nạ, mát xa mặt và một phần cũng có thể do thay đổi thời tiết. Mặt nạ em thường cho vô tủ lạnh lúc đắp cực kì thích. Trước khi đắp thì nên tẩy da chết nhẹ nhàng để đạt hiệu quả tốt nhất ạ.

Mặt nạ nè em mua ở K-mart, rẻ và bổ. Ưng hơn so với mặt nạ giấy Misha, The Face Shop...

Chuẩn bị một cốc sữa nóng, bật tv show yêu thích và đắp mặt nạ thư giãn. Nếu có thêm nến hoặc tinh dầu thơm nữa thì còn hơn cả thiên đường :3


Hai sản phẩm trên là của The Face Shop. Nói thực thì em quá là anti The Body Shop rồi nên dù nhiều người có nói hãng đạo nhái TBS mà chất lượng tốt hơn và giá cả phù hợp thì tội gì không dùng. Trong khi chưa kể ở VN The Body Shop còn bị đội giá lên một cách quá đáng. Em đã dùng tẩy da chết của TFS được một thời gian dài rồi, rất ưng và sẽ tiếp tiếp tục sử dụng. Còn sữa rửa mặt hương chanh dùng được 3 lần rồi và không hề dị ứng và kiểm soát dầu tốt. Nhưng em không đề cử với bạn nào da khô đâu nha. Nói chung em vẫn thích dùng của Clean&Clear vừa rẻ vừa kiểm soát dầu tốt hị hị. Bài review về em Aqua Cream của Nature Republic ở đây: LINK Em này thấy review cộng đồng quốc tế khá cao ạ. 
Toner của Herbal Life em rất ứng nhưng chỉ dùng cho vùng hai bên cánh mũi vì cảm thấy em í hơi khô da. Thực sự nhiều lúc em rất lười nên bước này em cho next luôn nếu quá buồn ngủ :))
Kết Luận: Điều quan trọng không phải là sử dụng bao nhiêu sản phẩm mà điều cơ bản và cũng khó khăn nhất đó chính là sự bền bỉ. Ngủ sớm, ăn nhiều hoa quả và uống nhiều cũng góp phần nhanh chóng cải thiện làn da. Em đang viết một bài viết về kinh nghiệm chăm sóc da mụn của bản thân dự sẽ sớm ra lò sau ngày 15. Các chị em xin hãy đón đọc.
Chúc cả nhà một tuần mới vui vẻ và đừng quên chia sẻ routine chăm sóc da với em nha :) 


No comments:

Post a comment